Trang chủ / Cách Chăm Sóc Tóc

Di truyền và biến dị có ảnh hưởng mật thiết với lông, tóc

10/09/2014 gene

Cũng như tất cả các cơ quan lục phủ ngũ tạng cũng như những chi tiết,những phần tử nhỏ , thì lông , râu, tóc cũng có tính di truyền và biến dị rất mãnh liệt.

Tóc, lông, râu cùng tất cả các cơ quan lục phủ ngũ tạng cũng như những chi tiết,  những phần tử nhỏ trong mỗi gene của mỗi tế bào tuy nhỏ bé đến nổi các loại kính hiểm vi điện tử cũng không nhìn thấy được. Ấy thế nhưng nó lại có những mãnh lực di truyền và biến dị rất đặc biệt và tế nhị chẵng những chỉ có qua một hai thế hệ con người, mà nó còn có rất nhiều thế hệ của hầu hết các chủng loài động thực vật, sinh vật cũng đều có tính di truyền biến dị tương tự như loài người đã từng di truyền từ đời này qua đời khác,thế hệ này qua thế hệ khác.

Di truyền :

  • Xuất phát từ những vốn gene cơ bản luôn luôn mang tính huyết thống của một cá thể hay một cộng đồng cùng có chung một nguồn ngốc với nhau, đã và đang tiếp tục sinh sôi nảy nở, xuất hiện và tồn tại theo đúng nguyên mẫu cơ bản của cội nguồn. hiện tượng đó được gọi là di truyền. Tính di truyền luôn luôn được tuân thủ theo những quy luật bất biến của di truyền, nếu nó vẫn giữ nguyên được những cái tính chất cơ bản về huyết thống của vốn gene.
  • Di truyền có nhiều kiểu, nhiều dạng, mỗi kiểu, mỗi dạng lại có những mã số di truyền, tần số di truyền khác nhau.
  • Ví dụ : đời cha ở độ tuổi 30 là hói đời con cũng vậy.

Biến dị :

  • Trong tình hình biến dị, cũng có tính biến dị kiểu hình, biến dị kiểu gene. Đó chính là những trường hợp khác biệt kể cả những trường hợp khác biệt về gene, khó có thể nhìn thấy được. Còn biến dị kiểu hình với những nét đặc trưng của những trường hợp, riêng lẻ đã từng xuất hiện những cá thể có biểu hiện dạng biến dị kiểu hình như ông bà cha mẹ vốn là những người có mái tóc đen láy quanh năm nay bỗng con cháu sinh ra đã có một trong những đứa có mái tóc vàng hung trong khi mặt mũi dáng vóc vẫn giống như đức với ông bà, cha mẹ. nên không ai thấy ngay sự khác biệt bất thường khá ly kỳ và độc đáo ấy, trong khi cả cha và mẹ cũng như ông bà xưa nay vẫn chung thủy với nhau, không hề có quan hệ lăng nhăng bồ bịt với những người có mái tóc vàng hung.

Cơ sỡ khoa học của biến dị trong di truyền

  • Di truyền và biến dị vốn là một quy luật tất yếu của tạo hóa nhưng cá biệt trong các kiểu dáng và mã số di truyền tuy không nhiều nhưng cũng có trường hợp đặt biệt có khi (rất hữu hạng) lại có khi có trường hợp có mã số di truyền (rất bình thường) trở nên khác lạ độc đáo. đó chính là những dấu hiệu biến hóa của biến dị được biểu hiện qua kiểu gene hoặc kiều hình như những ví dụ đã nêu.
  • Để giải thích những vấn đề đó, các nhà khoa học sinh học, y học... Cũng như các trung tâm nghiên cứu y học sinh học xưa nay đã lý giải và chứng minh chó các kiểu dáng, mẫu mã và hình thái của di truyền cũng như biến dị, có tính chất đột biến khác thường. Đó chính là những trường hợp biến dị và di truyền có quy luật tính trội, nên chúng có kiểu dáng ẩn hay lặn thường rất rỏ ràng và ngược lại, nên có khi hai ba bốn thế hệ mới thấy có một cá thể có xuất hiện những kiểu dáng biến dị khác thường. Còn thông thường thì có tính di truyền, nhất là tính di truyền theo kiểu gene coi như bất biến đó chính là nét đặc trưng của tuyền thống, huyết thống và gene.

Kiểm tra tốc độ mạng
Ví cầm tay
Coupon giảm giá
kiem tra ip