Trang chủ / Thực phẫm tốt cho tóc

Bí quyết, phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả không mất tiền và thời gian

Chăm sóc tóc không mất tiền và có một mái tóc đẹp là rất dể.tôi chỉa sẻ cho bạn bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả và đơn giản hãy làm theo như thế bạn nhé. Để có một mái tóc đẹp.

Ăn uống :

Ăn uống có chất lượng cung cấp đầy đủ Vitamin khoán chất cho cơ thể, ăn uống có khoa học, hợp vệ sinh, đúng giờ giấccũng là Bí quyết chăm sóc tóc. Vì ăn uống luôn luôn là hai mặt của một vấn đề và một trong những yếu tố quan trọng của cuộc sống nhưng :

Ăn uống thế nào ?

Ăn, uống làm sao để góp phần làm cho cơ thể khỏe mạnh, thông minh, sáng suốt, sẵn sàng vượt qua mọi gian nan, thư thách chông gai, để trường thọ trong hạnh phúc và phú quý vinh hoa.Song song với việc giữ gìn và làm đẹp mái tóc. Bởi vấn đề an uống luôn luôn có sự liên quan mật thiết với vấn đề giữ gìn và làm đẹp cho mái tóc.Vì thực phẩm chẵn những chỉ cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể mà nó còn cung cấp các nguồn nguyên liệu cần thiết cho các quá trình chuyển hóa nói chung. Bởi thế mỗi ngày mỗi người cần có từ 1500 – 3000 Caliori / ngày / người (tùy theo người lớn hay người nhỏ, là việc nặng hay nhẹ), cho mọi sự hoạt động cơ thể.

Uống : Uống cũng là một phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả nhưng uống thế nào mới hợp lý?

 • Uống tốt, ở thời đại chúng ta khác với các thế hệ trước rất nhiều nếu xưa kia cha mẹ, ông bà và tổ tiên của chúng ta chủ yếu là uống nước chè xanh, nước lá vối, nước hà thủ ô, ... Đó chính là những nguồn nước được sử dụng thường xuyên để cung cấp nước cho cơ thể, trung bình người lớn mỗi ngày uống từ 1,5 – 2 lít nước, trẻ con tùy theo độ tuổi và cũng còn tùy theo vào cường độ lao động của mỗi người, mà cơ thể yêu cầu số lượng nước được uống nhiều hay ít.
 • Nhưng ngày nay, ở thời đại chúng ta thì thức uống đâu chì còn là những thức uống được nói trên, mà nó còn là vô số các loại nước uống như: Sữa, nước ngọt uống đầy rẫy ở khắp các siêu thị các cửa hàng. Nên uống khỏe mạnh để có mái tóc đẹp
 • Thì việc cung cấp thức uống cho cơ thể hằng ngày ở thời đại chúng ta đã khác xưa bởi nước lọc tinh khiết đã thay thế được nước trà, nước vối. Còn với những gia đình giàu có đủ các loại nước uống như các loại sữa các loại nước ngọt có ga hay không có ga lúc nào cũng đầy ấp trong tủ lạnh, nên một số người được tẩm bổ quá nên cần một cách khá bất ngờ, nhất là trẻ em và mấy chị sắp tới tuổi mãn kinh.
 • Chính vì thế nên vấn đề uống hiện tại đã và đang báo động cho mỗi người chúng ta biết để cảnh giác với các loại nước uống của thời đại, dù nó có được sản xuất tại Mỹ, Nhật ... Đó cũng chính là bí quyết giữ gìn và làm đẹp mái tóc.
 • Số lượng calori thường được huy động từ tinh bột của các loại ngũ cốc, sau khi tinh bột được chuyển hóa thành đường, cũng như từ các loại đường vốn có sẵn trong thực phẩm ( trừ đường hóa học thì chẳng những không cho năng lượng mà lại còn có hại cho sức khỏe) và các loại dầu mỡ thực vật, 1 gr mỡ heo (lợn) cho tới 09 calori, 1gr mỡ gà cho > 09 calori. trong khi 1 gr đường , cũng như 1 gr chất đạm ( bao gồm tôm, cua, cá ... Hoa-lá-cây balu ở châu phi và các loại đậu như đậu tương, đậu đen... ) thường chỉ có 4,2 – 4,5 calori hoặc ít hơn.
 • Ngoài 3 loại chất dinh dưỡng chủ yếu (đường, đạm và chất béo) vừa nêu vốn đã có sẵn trong lương thực thực phẩm hàng ngày qua các khẩu phần ăn, còn có các loại rau xanh, hoa quả (trái cây) và các loại củ, không phải là ngũ cốc như củ dền, củ tam thất... Tuy không cho nhiều calori như các chất đường đạm, bơ mỡ (chất béo) nhưng nó lại là những nguồn cung cấp cho cơ thể không ít các loại khoán chất và rất nhiều các loại vitamin. Đó là những thứ không thể thiếu trong suốt quá trình sống con người. Đó là các chất :
 • Natri và Kali 
  • Là những thành phần quan trong trong nội dịch tế bào, trong nước nội mô, trong huyết tương. Ngoài ra Natri và Kali còn tham gia vào các hoạt động nội chất ở tế bào và các hoạt động của cơ thể, để hình thành các đường dẫn truyền thần kinh. Natri và Kali có rất nhiều trong muối ăn trong tro của các loại thực vật sau khi bi đốt cháy ra thành than.
 • Calci :
  • Là thành phần chính của xương răng, calci có vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của cơ cũng như các thành phần phân chia ở tế bào và sự trao đổi chất trong đó có chất glicogene để hình thành những đường truyền xung thần kinh của hệ thống thần kinh cũng như quá trình đông máu của hiện tượng máu chảy, máu đông. calci có rất nhiều ở trong sữa, trứng và râu xanh, nhưng cơ thể chỉ hấp thu được calci khi có mặt của vitamin D.
 • Sắt :
  • Sắt là thành phần cấu tạo của hemoglobin trong hồng huyết cầu. Sắt có nhiều trong thịt, cá, gan,  trứng và trong các loại râu đậu.
 • Iode :
  • Iode là thành phần cấu tạo và kích cầu không thể thiếu được của hormone tuyến giáp.
  • Iode có nhiều ở trong các món ăn là thủy hải sản và các loại râu xanh, nhưng nhiều nhất  vẫn là ở rong biển, có nơi gọi là râu câu.
 • Lưu huỳnh :
  • Lưu huỳnh là thành phần cấu tạo của nhiều loại hormne và vitamin E, lưu huỳnh có nhiều trong thị bò, thịt cừu, và gan, cá, trứng, đậu và các loại khoai.
 • Kẽm :
  • Kẽm là thành phần của nhiều loại enzim rất cần thiết cho mọi người và sự phát triển bình thường cho cơ thể  và hàn gắn các vết thương, thương tích mỗi khi có sự cố xẩy ra.
  • Kẽm có nhiều trong các loại thức ăn nước uống hằng ngày, nhiều nhất là ở thịt.
 • Phốtpho:
  • Phốtpho là thành phần cấu tạo của engym. Phốtpho có nhiều trong thịt, cá, tôm, cua.

Cuộc sống của con người với vấn đề an uống quả là một nhu cầu thiết yếu, một lĩnh vực tối trọng, mặc dù ai cũng biết trong khẩu phần ăn uống hằng ngày, cơ thể con người rất cần đến các chất đường (glucid), đạm (protid), mỡ (lipid) các loại vitamin và khoáng chất, vốn đã có sẵn trong đồ ăn thức uống hằng ngày. Ấy thế nhưng vẫn có không ít người vẫn rơi vào tình trạng thiếu vitamin, thiếu khoáng chất dễ dẫn đến một số bệnh tật đáng buồn, có thể do ăn uống thiếu chất hoặc cũng có thể do cơ thể bệnh hoạn không hội đủ các yếu để hấp thụ.

Nên ăn uống khoa học có vệ sinh, có ý thức trong việc chọn lựa lương thực thực phẩm sao cho phù hợp với cá tính, hoàng cảnh và cả những yêu cầu riêng biệt của từng cá thể, để cơ thể không rơi vào tình trang hiếu chất, nhất là thiếu Selene có tác dụng bảo vệ và ngăn cản được các chất độc hại và những chất lạ cho tóc, đồng thời cải thiện chức năng và cấu tạo tóc, cũng như toàn thân.

Chỉ vì ăn uống không đủ chất, hoặc ăn uống đủ chất, nhưng cơ thể vẫn bệnh hoạn không thể hấp thu nổi cũng là một phần trong những nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt gì đó của cơ thể. Do ăn uống là một trong những nhu cầu tối trọng trong cuộc sống, của mỗi người, người muốn khỏe mạnh :  sung sức ( nữ giới) cường tráng (nam giới) về thể lực dồi dào, mạnh mẽ về thể chất, nghiễm nhiên sẽ dẫn đến kết quả trẻ hóa tóc mềm mãi ở trên từng độ tuổi.

Ngủ sao cho ngon , sao cho đúng giờ giấc, tối thiểu mỗi ngày mỗi người phải ngủ được 8 giờ.

Làm việc và sinh hoạt hằng ngày phải luôn luôn phù hợp với sức khỏe của mình trong điều kiện kể cả môi sinh và môi trường phải an toàn lành mạnh, không độc hại và cũng không nên làm việc quá sức và làm quá 8 giờ một ngày. Để có một mái tóc đẹp.

Đó là những bí quyết chăm sóc tóc, phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả và không mất tiền

Kiểm tra tốc độ mạng
Ví cầm tay
Coupon giảm giá
kiem tra ip