Trang chủ / Tạo Kiểu Tóc Cho Nữ

Rụng tóc, 5 phương pháp ngăn rụng tóc hiệu quả nhanh chóng tại nhà

11/24/2014 Vitamin, rụng tóc

Ngày nay rụng tóc nhiều dẫn đến tình trạng hói đầu và gay ảnh hưởng tới người khác.Vậy làm thế nào để giảm rụng tóc hiệu quả, không mất thời gian và công sức

Nguyên nhân rụng tóc:

 • Nguồn nước không sạch: Uống hoặc gội đầu bằng nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc, nên dù bạn có thay đổi đủ loại dầu gội tóc vẫn rụng. Nên sử dụng nguồn nước sạch và có nguồn gốc rõ ràng.
 • Chế độ ăn uống mất cân bằng: Chế độ ăn uống không ổn định củng là nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc. Nên ăn uống điều độ và cung cấp đầy đũ khoán chất cho cơ thể, nhất là Vitamin B12 vì trong Vitamin B12 có chứa nhiều sắc tố tốt cho tóc và ngăn ngừa rụng tóc.
 • Rụng tóc do cơ thể đang bị bệnh: Sau một trận đau ốm nặng, hoặc sau khi sinh, sau khi phẩu thuật… Nên cơ thể bị yếu do đó tóc cũng dễ gãy, rụng.
 • Tóc rụng do rối loạn tâm lý, căng thẳng.
 • Rụng tóc do rối loạn hoóc môn. Ở tuổi dậy thì hoặc mãn kinh đều có thể bị những rối loạn nội tiết. Ở tuổi dậy thì tóc có thể bị nhờn nhiều hơn, ở tuổi mãn kinh do cơ thể thiếu hụt oestrogen và progesteron có thể gây tăng cân, rụng tóc...
 • Lạm dụng hóa mỹ phẩm: các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm hoặc sấy hơi nóng thường xuyên làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng
 • Rụng tóc vì thuốc: do tác dụng xạ trị hoặc do bạn dùng một loại thuốc chữa bệnh nào đó hoặc tự ý uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể làm tóc rụng.
 • Rụng tóc do dụng cụ làm đẹp: có thể bạn rất bất ngờ khi biết rằng chiếc dây nơ, hoặc chiếc cột tóc bạn đang thích cũng gây rụng tóc vì sự siết bó quá chặt làm tóc bị căng kéo thường xuyên và dưới ảnh hưởng của nắng nóng mồ hôi ra nhiều nhưng da đầu không được thông thoáng, mà lúc nào cũng bị nón và băng đô bưng bít làm chân tóc bị yếu dần gây rụng tóc.

Phương pháp ngăn rụng tóc:

 1. Cách tốt nhất chăm sóc tóc với mỹ phẩm có chọn lọc, không lạm dụng các tác động làm đẹp tóc từ bên ngoài theo bất cứ lời khuyên nào.
 2. Hạng chế bị căng thẳng Stress kéo dài. Phải để đầu óc thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy lắng nghe những ca khúc ma bạn yêu thích hoặc chơi một bộ môn thể thao nào đó mà bạn hứng thu với nó.
 3. Ăn uống điều độ cần phải ăn uống một cách có khoa học, hợp vệ sinh, và cung cấp đầy đủ khoáng chất cho cơ thể nhất là Selene, Không nên ăn vá nhiều vì ăn nhiều cũng dể dẫn tới tình trạng béo phì, Còn nếu ăn quá ít thì dẫn đến cơ thể thiếu chất và dễ bị bệnh.
 4. Không nên sữ dụng các loại hóa mỹ phẩm không có chất lượng. Nên sữ dụng các loại hóa mỹ phẫm có uy tín chất lượng, hoặc có người sữ dụng qua. Không nên bó buộc, hấp, duỗi… Quá nhiều cần phải cho tóc thời gian nghỉ ngơi.
 5. Sữ dụng các nguồn nước sạch, không hóa chất, không có phèn vì nước chím hàm lượng cao nhất trong cơ thể con người chúng ta.

Kiểm tra tốc độ mạng
Ví cầm tay
Coupon giảm giá
kiem tra ip