Trang chủ / Cách Chăm Sóc Tóc

Phương pháp điều trị hói đầu, hướng dẫn điều trị hói đầu hiệu quả nhanh chống

Phương pháp điều trị hói đầu, hưỡng dẫn điều trị không mất quá nhiều tiền. Tiếp kiệm nguồn ngân sách cho bản thân và gia đình bạn đã sẵn sàng chủa?còn chờ gì nữa? để có một mái tóc đẹp như ý muốn

Hói đầu có hai dạng là rụng tóc kiểu nam giới và rụng tóc từng phần, do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân ở dạng thông thường nam giới có liên quan đến adrogen, có trường hợp hói bẩm sinh, có liên quan đến bệnh toàn thân, do stress, do bệnh ngoài da, do duy dinh dưỡng, hoặc bệnh nhân dùng thuốc ở một số thuốc có thể làm rụng tóc, ví dụ các thuốc chống ung thư, heparin, verapamil,…

Nguyên nhân hói đầu:

Do thay đổi nội tiết tố hay kích thích gây thiệt hại, một số nang lông có một giai đoạn tăng trưởng ngắn hơn và sản xuất mỏng hơn, trục tóc ngắn hơn. Mái tóc  sẽ đi qua một chu kỳ tăng trưởng và phần còn lại. Các khóa của mỗi chu kỳ thay đổi theo từng cá nhân. Nhưng nói chung, giai đoạn tăng trưởng của tóc da đầu, được gọi là anagen, thường kéo dài từ hai đến ba năm. Trong thời gian này, mái tóc phát triển chỉ ít hơn 1 cm một tháng. Giai đoạn nghỉ ngơi được gọi là telogen. Giai đoạn này thường kéo dài 3 - 4 tháng. Vào cuối giai đoạn nghỉ ngơi, những sợi tóc rơi ra ngoài và một cái mới bắt đầu phát triển tại chỗ của nó. Khi tóc rụng, giai đoạn tăng trưởng bắt đầu trở lại.

Hầu hết mọi người thường rụng 50 - 100 sợi tóc mỗi ngày. Nhưng với khoảng 100.000 sợi tóc trên da đầu, số này của rụng tóc không gây tỉa thưa chú ý của tóc.

Dần dần mỏng đi là một phần bình thường của tuổi già. Tuy nhiên, rụng tóc có thể dẫn đến hói đầu khi tỷ lệ rụng vượt quá tỷ lệ tái sinh.

nguyen nhan hoi dau va phuong pháp điều trị

Phương pháp điều trị hói đầu, hướng dẫn điều trị hói đầu

Phương pháp phẫu thuật: Là phương pháp chuyển các mảng da có tóc sang vùng da không có tóc trên đỉnh đầu. Các mảnh da này thường chứa từ 12-20 sợi tóc và có thể mang lại hiệu quả tốt, nhưng sẽ khó thực hiện ở một số người lớn tuổi. Hiện nay thì các mảnh da lấy đi cấy ghép sẽ nhỏ hơn chứa 1-2 nang tóc và vùng da được cấy ghép sẽ tự nhiên hơn.

Giảm diện tích da vùng hói: Là phương pháp cắt bớt các rìa bên ngoài của vùng da bị hói và làm căng giãn vùng da còn lại để che lấp và làm nhỏ phần ít tóc. Tuy nhiên dùng phương pháp nay sẽ có sẹo sau phẫu thuật.

Cấy chuyển tóc: Phương pháp này phụ thuộc vào sự khỏe mạnh của phần tóc được cấy chuyển và tùy sự mong đợi của từng người. Đối tượng tốt nhất có thể phẫu thuật tái tạo tóc một cách hiệu quả là mới rụng tóc trong 1 năm. Tuy nhiên, việc cấy tóc có thể khắc phục chứng hói đầu song nó sẽ gây tốn kém, đau đớn, tác dụng phụ.

4. Dùng thuốc, kết hợp với Phương pháp điều trị hói đầu truyền thống.

đế có mái tóc đẹp thì phải có bí quyết chăm sóc tóc nhưng thế nào mói đúng cách?

phuong phap chua benh doi dau

Phương pháp điều trị hói đầu, hướng dẫn điều trị hói đầu truyền thống qua an uống:

Rau có lá màu xanh: Bao gồm các loại rau cải, rau bina... Đặc biệt các loại rau có lá màu xanh đậm là những nguồn cung cấp vitamin A và C phong phú có tác dụng thúc đẩy cơ thể tiết ra các bã nhờn hay chất dầu. Mà bã nhờn và chất dầu này là những chất tự nhiên cần thiết cho tóc và da đầu khỏe mạnh.

Cá hồi: Loại cá này nổi tiếng nhất với hàm lượng axit béo omega-3 phong phú, chính vì vậy nó cũng đặc biệt tốt cho da đầu khỏe mạnh, tránh được tình trạng ngứa ở da đầu. Cá hồi còn chứa nhiều protein nên vừa có tác động kích thích tóc mọc nhanh, vừa cung cấp dinh dưỡng cho tóc khỏe và nuôi dưỡng da đầu tránh gàu.

Họ nhà đậu: Họ nhà đậu là một nguồn protein, sắt và biotin tuyệt vời. Ăn đậu hàng ngày không những giúp tóc tăng trưởng tốt mà còn tránh được tóc rụng, đồng thời lại bổ sung nhiều dưỡng chất cho tóc.

Các loại hạt: Các loại hạt như hạt lanh, quat óc chó... có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên có thể cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh. Quả óc chó còn chứa các axit alpha-linolenic, axit béo omega-3 và kẽm là những chất không thể thiếu cho mái tóc, giúp cho tóc khỏe hơn.
Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm các loại hạt khác như: hạt điều, hạnh nhân... để giúp cho tóc khỏe mạnh.

Trứng: Trứng là một nguồn protein dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa tóc khô, yếu và dễ gãy.

Trái cây khô: Trái cây khô cung cấp vitamin E và kẽm cho cơ thể nói chung và cho mái tóc nói riêng. Vitamin E làm tăng tuần hoàn máu ở da đầu, duy trì sức khỏe cho chân tóc, giảm gàu và ngứa đầu. Kẽm giúp tóc chắc khỏe, không bị gãy, rụng.

Nước: Khi cơ thể giữ đủ nước, tự nhiên các sợi tóc cũng có được lượng nước cần thiết, từ đó tránh hiện tượng tóc bị khô và gãy rụng.

Kiểm tra tốc độ mạng
Ví cầm tay
Coupon giảm giá
kiem tra ip