Trang chủ / Cách Chăm Sóc Tóc

Mạch máu hệ thần kinh của lông, tóc

10/09/2014 cấu tạo tóc

Mạch máu và hệ thần kinh có ảnh hưởng trực tiếp đến lông, tóc. Qua bài này chúng ta sẽ hiễu hơn về sự ảnh hưởng của tóc đến hệ thần kinh cũng như tầm quan trọng của nó

Mạch máu và hệ thần kinh có ảnh hưởng trực tiếp đến lông, tóc :

  • Đoạn ở chân bì : có tác dụng như hạt Riffini, nhưng rất nhạy cảm. Nó có thể phân tích được những chi tiết bé xíu như những sợi tóc lước qua trong những biến hình mỗi khi có tiếp xúc. Đó chính là những tiểu thể xúc giác gọi là tiểu thể xúc giác Dogien.
  • Đoạn ở tiểu bì : Đọan này thường nằm trong lớp Manpighi, không bao giờ ra lớp hạt, lớp sừng. Nó có nhiệm vụ kích thích và tác động ngay nên những cảm giác đau đớn, kể cả những cảm giác rất nhẹ khi tiếp xúc.
  • Đoạn ở lông : Đoạn đầu dây thần kinh ngoài biên này, cũng được sắp xếp thành hai vành đai xung quanh từng sợi lông-râu-tóc, không cầu nệ vào dài ngắn và màu sắc của các loại lông, râu-lông-tóc, đặc thù của từng người. Hai vành đai đó ở một thượng bì, một ở trung bì, để tạo thành một hệ thống nhận cảm giác qua sờ mó nhẹ nhàng, gây ra những cảm xúc vô giá, cùng những hương vị ngọt ngào cho tình yêu và sự sống. Ngoài ra ở đoạn này còn có cả chúc năng thông tin qua lại rất chính xác cho não bộ, để não bộ điều hành và chỉ huy toàn bộ cuộc sống con người.
 
Kiểm tra tốc độ mạng
Ví cầm tay
Coupon giảm giá
kiem tra ip